adv top

Trường hợp răng vẩu có phải do di truyền không?

17:52:48 - 16/03/2015 - admin
loading...

CÂU HỎI TƯ VẤN

Tôi bị răng vẩu, tôi định đi niềng răng nhưng tôi cũng rất sợ sau này sẽ di truyền cho con, bác sĩ có thể cho tôi biết là trường hợp răng vẩu có phải do di truyền không? Tôi xin cảm ơn! (Trần Thị Bích Nguyệt, Hải Phòng)

Bạn Bích Nguyệt thân mến!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện Kangnam. Về thắc mắc răng vẩu có di truyền không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thực tế, răng vẩu có di truyền không cũng tùy vào từng trường hợp và tùy vào nguyên nhân gây nên vẩu. Có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng vẩu là do tác động bên ngoài và do di truyền. Đối với trường hợp do tác động bên ngoài thì sau này con cái bạn sinh ra sẽ không sợ bị răng vẩu còn đối với trường hợp vẩu do di truyền thì xác suất bị răng vẩu của con bạn sẽ là 50% nhưng với trường hợp chồng bạn có hàm răng bình thường.

Hiện tượng răng vẩu là hiện tượng khá phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên đây cũng là vấn đề không đáng lo ngại bởi với công nghệ thẩm mỹ phát triển như hiện nay thì việc chữa trị răng vẩu đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Niềng răng trong trường hợp răng vẩu sẽ mang lại những hiệu quả tích cực, tuy nhiên thời gian niềng răng để có một hàm răng đẹp như ý là khoảng 2 – 4 năm. Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng là từ 10 – 14 tuổi vì trong độ tuổi này, cấu trúc răng đang phát triển, việc nắn chỉnh sẽ trở nên dễ dàng hơn. Độ tuổi càng cao thì niềng răng càng khó.

Nếu bạn bị vẩu do cả răng và hàm thì lúc này việc nắn chỉnh răng chỉ có hiệu của một phần, để có gương mặt đẹp như ý thì bạn cần kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm vẩu 3D mới mang lại hiệu quả tối đa. Quy trình phẫu thuật chỉnh hàm vẩu công nghệ 3D đang được áp dụng rất hiệu quả tại TMV Kangnam. Với hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ tay nghề chuyên môn cao và chi phí chữa răng vẩu phù hợp. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm phẫu thuật chỉnh hàm vẩu sẽ giúp mang lại cho bạn một kết quả như ý mà không hề đau hay để lại biến chứng nguy hiểm.

Và nếu bạn vẫn còn băn khoăn vấn đề răng vẩu có di truyền không, bạn nên đến trực tiếp TMV Kangnam hoặc gọi điện đến số: 1900 6466 của TMV  Kangnam để được tư vấn.

Chúc bạn vui vẻ và lạc quan trong cuộc sống!

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook