adv top

Trường hợp cười hở lợi có chữa trị được không?

21:24:35 - 30/12/2014 - admin
loading...

CÂU HỎI TƯ VẤN

Tôi 27 tuổi, có khuôn mặt ưa nhìn, tuy nhiên khi cười thì lợi của tôi bị hở rất nhiều. Tôi rất mặc cảm khi phải giao tiếp với mọi người. Xin hỏi trường hợp của tôi có chữa trị được không và chữa như thế nào? (Phạm Thị Oanh, Hưng Yên)

BÁC SĨ TƯ VẤN

Bạn Oanh thân mến!

Bình thường khi cười, khuôn miệng chỉ để hở răng trắng hoặc thêm một phần rất nhỏ của lợi. Tuy nhiên, với trường hợp cười hở lợi thì sẽ bị lộ một phần lợi không nhỏ, khiến nụ cười không được tự nhiên. Hở lợi tuy không phải là bệnh lý nguy hiểm gì nhưng mang lại cho người bệnh những mặc cảm trong cuộc sống hàng ngày.

Hở lợi có thể do hình thể giải phẫu của răng không tương xứng giữa chiều cao và chiều rộng của thân răng, răng rất ngắn sẽ làm cho vùng lợi hở khi cười có cảm giác dài không bình thường. Ngoài ra, nguyên nhân gây hở lợi còn do trường hợp lợi bị viêm bởi sang chấn khớp cắn, lợi phì đại hay do xương hàm khi xương hàm trên quá phát triển khiến lợi bị hở rất rộng mỗi khi cười.

Trường hợp hở lợi có chữa trị được không? Với trường hợp của bạn Oanh hoàn toàn có thể khắc phục được nhược điểm cười hở lợi bằng một trong hai hướng sau:

Thứ nhất, nếu lợi viêm phì đại khiến thân răng ngắn giả trong trường hợp sang chấn khớp cắn thì bạn chỉ cần điều trị chỉnh nha. Hoặc bác sĩ sẽ tiêm hoạt chất vào cơ kéo môi lên cao khi cười làm cho nụ cười của bạn thu hẹp nhiều theo chiều đứng. Tuy nhiên, kết quả điều trị theo hướng này không duy trì được vĩnh viễn và lâu dài.

Thứ hai, khi nguyên nhân do cơ co kéo, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật dưới hình thức gây tê tại chỗ. Bác sĩ sẽ bộc lộ và cắt một phần nhóm cơ nâng môi trên làm cho mỗi khi bạn cười thì môi kéo sang hai bên là chính, đồng thời môi bị kéo lên trên rất nhẹ. Kết quả điều trị lâu dài. Đây là một phẫu thuật đơn giản, ít biến chứng và đem lại hiệu quả cao.

Hiện nay, tại Thẩm mỹ viện Kangnam, chữa cười hở lợi là phương pháp được ưa chuộng nhất, giúp đem lại niềm vui và sự tự tin trong cuộc sống cho đông đảo khách hàng. Với đội ngũ bác sĩ có trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình, được đào tạo bài bản tại nhiều quốc gia có ngành thẩm mỹ tiên tiến cam kết mang đến cho bạn kết quả chữa cười hở lợi hoàn hảo nhất.

Bạn nên sắp xếp thời gian đến trực tiếp Thẩm mỹ viện Kangnam để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp. Mọi thắc mắc, bạn cũng có thể gọi đến Tổng đài: 1900 6466 của thẩm mỹ viện để được giải đáp.

Chúc bạn luôn tự tin!

Bác sĩ tư vấn

Thẩm mỹ viện Kangnam

Gợi ý – Tìm Hiểu Thêm

>> Chữa cười hở lợi an toàn hiệu quả tại TMV Kangnam

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook