adv top

Thí sinh Project Runway ”cắt nát” trang phục của nhau

16:38:00 - 28/04/2013 - admin
loading...

Sau thời gian chờ đợi với kỳ sơ tuyển tại hai khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, 12 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi Project Run Way Việt Nam đã đã chính thức lên sóng truyền hình cả nước. Ngay phần mở màn, khán giả được làm quen với dàn giám khảo khá quen thuộc và đầy kinh nghiệm gồm: Diễn viên Ngô Thanh Vân, NTK Đỗ Mạnh Cường, Tổng biên tập Tạp chí Harper’s Bazaar Vietnam Trần Nguyễn Thiên Hương, giảng viên thời trang Tùng Leo và NTK thời trang Mỹ gốc Việt Chloe Dao– quán quân chương trình Project Runway Mỹ mùa 2 .

Trong tập này, 12 thí sinh với nhiều cá tính khác nhau, vùng miền khác nhau sẽ cùng hội ngộ trong ngôi nhà chung đầy sang trọng, tiện nghi. Hoàng Minh với cá tính mạnh có phần hơi thái quá vô tình làm cho các thí sinh còn lại cảm thấy vô cùng khó chịu, tuy nhiên mọi chuyện nhanh chóng được giải quyết ổn thỏa.

Thí sinh Project Runway cắt nát trang phục của nhau

2 thí sinh trong ngôi nhà chung.

Các thí sinh được tự chọn cho mình bộ trang phục đẹp nhất để đến buổi tiệc tối ra mắt giám khảo được tổ chức tại Chill Bar. Tuy nhiên, chưa kịp vui mừng, 12 nhà thiết kế như rơi vào tình thế dở khóc dở cười khi Tùng Leo tuyên bố toàn bộ những gì họ mặc trên người bao gồm quần áo, và phụ kiện sẽ được sử dụng làm nguyên liệu cho thử thách đầu tiên.

Thí sinh Project Runway cắt nát trang phục của nhau

12 nhà thiết kế bất ngờ với đề thi hóc búa trong thử thách đầu tiên

Bước vào phần thử thách này, họ phải đối mặt với bài thi đầy áp lực và thú vị với nhiệm vụ ”cắt nát” trang phục của nhau và phải  thể hiện được phong cách cá nhân của từng thí sinh trong tác phẩm của mình. Chấn Hưng nhận được trang phục của Bá Tùng gồm một bộ vest may đo kĩ lưỡng, trong khi Bá Tùng chọn được trang phục của Tiến Mạnh gồm áo lưới, quần jean rách với nhiều phụ kiện bằng kim loại óng ánh. Tiến Mạnh nhận được chiếc váy màu be sáng của Hải Yến, còn Hải Yến lại chọn được bộ trang phục rất yêu thích của Trúc Phương.

Dường như các thí sinh cảm thấy vô cùng bối rối, áp lực, một số thí sinh cho rằng ”không biết phải làm gì với bộ trang phục mà mình nhận được”. Bên cạnh đó vẫn có một số người thấy vui, phấn khởi khi có bộ trang phục vừa ý trong tay, Như Lan hài hước cho rằng mình đã “trúng số độc đắc” với bộ trang phục quá đơn giản Tùng Lâm.

Thí sinh Project Runway cắt nát trang phục của nhau

Trúc Phương nhận được trang phục của Minh Hà và tỏ ý không hài lòng vì các loại vải không hề liên quan với nhau. Riêng Minh Hà gặp nhiều áp lực nhất khi chiếc áo khoác da, kỉ vật của một người bạn dành tặng cho Gia Khang đã rơi vào tay mình. Gia Khang đã bật khóc khi chiếc áo mình yêu quí có nguy cơ bị “xẻ thịt” và nghẹn ngào bày tỏ được xin lại chiếc áo.

Tất nhiên, điều này không được cố vấn thiết kế thời trang Tùng Leo chấp thuận mà đó là quyết định của Minh Hà. Điều này khiến cho anh rơi vào trạng thái áp lực, bấn loạn và không biết phải làm gì. Hoàng Minh cho rằng thêm vào, nếu anh nhận được chiếc áo này, bản thân anh cũng sẽ phải cắt, vì đó chính là yêu cầu của thử thách lần này.

Như Lan nhận định: “Đây chính là thử thách thú vị cho cả Gia Khang và Minh Hà. Sau nhiều thời gian cân nhắc, Minh Hà quyết định “xuống tay”, trong khi Gia Khang không dám đối diện với cảnh tượng đó.

Thí sinh Project Runway cắt nát trang phục của nhau

 Các thí sinh vất vả, vật lộn với thử thách khó khăn này.

Với thử thách gây cấn này, các thí sinh của chúng ta khá vất vả khi phải vật lộn trong 10 giờ để từ một bộ đồ có sẵn thành một sản phẩm hoàn toàn khác, nhờ đó một số thí sinh đã bộc lộ rõ điểm mạnh cũng như cá tính rõ nét của mình.

Trước khi bước vào vòng nhận xét và đánh giá loại từ ban giám khảo, các nhà thiết kế có 2 giờ đồng hồ để thử đồ cho người mẫu và làm việc với các chuyên gia trang điểm đến từ Maybelline New York. Họ sẽ quyết định cách trang điểm như thế nào cho phù hợp với bộ trang phục mà mình đã thiết kế.

Trong phần trình diễn, khán giả có lẽ khá bất ngờ với thiết kế của Chấn Hưng khi được được toàn bộ ban giám khảo dành những lời khen có cánh cho bộ trang phục sáng tạo của anh.

Thí sinh Project Runway cắt nát trang phục của nhau

Thiết kế được ban giám khảo dành nhiều lời khen có cánh cho Chấn Hưng.

Mặc dù khá tự tin với cá tính của mình nhưng Hoàng Minh lại một lần nữa mất điểm bởi cách thuyết trình về trang phục do mình làm ra thực sự chưa thuyết phục được bộ tứ quyền lực. Ban giám khảo cũng nhận xét Hoàng Minh quá diễn, thiết kế của anh không tinh tế giống như tính cách của anh.

Thí sinh Project Runway cắt nát trang phục của nhau

 Trang phục của Lâm Gia Khang sau khi được Hoàng Minh thiết kế.

Thí sinh Project Runway cắt nát trang phục của nhau

Trang phục của Bảo Loan sau khi được Vũ Tùng Lâm thiết kế.

Thí sinh Project Runway cắt nát trang phục của nhau

Trang phục của Hoàng Minh Hà sau khi được Trúc Phương thiết kế.

Thí sinh Project Runway cắt nát trang phục của nhau

Trang phục của Trúc Phương sau khi được Hải Yến thiết kế.

Thí sinh Project Runway cắt nát trang phục của nhau

12 thí sinh chờ đợt sự đánh giá từ BGK

Thí sinh Project Runway cắt nát trang phục của nhau

Bộ tứ quyền lực của Project Runway Vietnam 2013.

Thí sinh Project Runway cắt nát trang phục của nhau

 Top 3 nguy hiểm gồm Hoàng Minh, Tùng Lâm, Diễm My.

Rơi vào nhóm thí sinh nguy hiểm gồm Diễm My, Hoàng Minh và Tùng Lâm. Chiếc váy của Diễm My lạm dụng quá nhiều kĩ thuật đan móc. Ngô Thanh Vân cho rằng cô cần phải biết phân biệt đâu là thời trang cao cấp và đâu là trang phục thủ công. Bên cạnh đó, Diễm My còn cần phải điều tiết lại cái tôi quá cao của mình. Riêng Hoàng Minh, trái ngược với những gì anh đã tự tin, bộ trang phục của anh không được đánh giá cao khi tham lam nhiều phụ kiện không cần thiết, “sến” và không hợp thời. Ngoài ra, giám khảo Thiên Hương còn cho rằng anh quá diễn, vô tình khiến cho những thiết kế của anh cũng mang màu sắc đó.

Kết quả cuối cùng Chấn Hưng là người chiến thắng trong thử thách này, Tùng Lâm là thí sinh đầu tiên bị loại phải ra về mặc dù anh có một thiết kế mang tính ứng dụng cao, nhưng không bám với yêu cầu, chủ đề của thử thách và vô cùng bảo thủ.

Thí sinh Project Runway cắt nát trang phục của nhau

Tùng Lâm là thí sinh đầu tiên chia tay Project Runway trong tiếc nuối. 

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường nhấn mạnh: ”Trong một cuộc thi như Project Runway, Tùng Lâm cần thuyết phục được giám khảo và khán giả bằng những thiết kế của mình, chứ không phải là một thí sinh khác như Bảo Loan. Đây là một sự bảo thủ đáng tiếc”. Hy vọng, đây sẽ là một bài học dành cho những nhà thiết kế trong việc dung hòa giữa cái tôi cá nhân và thị hiếu giám khảo lẫn công chúng.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook