adv top

Mẹo trị mụn cám ở mũi hiệu quả nhất

09:18:22 - 13/06/2016 - admin
loading...

Vùng mũi tiết nhiều chất nhờn, dễ nổi mụn, đặc biệt là mụn đầu đen, mụn cám. Để tự tin hơn với làn da của mình, bạn có thể sử dụng biện pháp massage đơn giản để trị mụn cám ở mũi dưới đây.

Bước 1: Ủ ấm mặt với khăn ấm

Rửa tay thật sạch rồi dùng một chiếc khăn cotton nhúng vào nước nóng, vắt kiệt khăn rồi đắp khăn ấm này lên mặt trong 3 phút.
Động tác này nhằm làm nở lỗ chân lông của bạn để tác nhân gây mụn cám (chất sừng) mềm hóa.

Ủ ấm khăn mặt làm nở lỗ chân lông để tách nhân mụn cám
Ủ ấm khăn mặt làm nở lỗ chân lông để tách nhân mụn cám

Bước 2: Massage mũi bằng nước tẩy trang

Dùng nước tẩy trang xoa lên vùng có mụn cám ở mũi, massage từ dưới cánh mũi lên trong 5 phút. Rửa lại mặt với nước sạch.

Dùng nước tẩy trang xoa lên vùng mũi

Dùng nước tẩy trang xoa lên vùng mũi

Bước 3: Bôi kem trị mụn cám

Bạn cần phải bôi kem trị mụn cám chuyên dụng, trong kem trị mụn này có một số hoạt chất làm chống sừng hóa cổ nang lông tuyến bã, giảm bài tiết nhờn và diệt vi khuẩn gây mụn, một số sản phẩm còn có hoạt chất tái tạo da, chống sẹo do mụn gây nên. Kem này bạn có thể mua dễ dàng tại các tiệm mỹ phẩm, tiệm thuốc.

Sau khi bôi kem, bạn thực hiện động tác massage từ cánh mũi đi lên theo hình xoắn ốc. Thao tác này giống như nặn toàn bộ chất sừng trong lỗ chân lông ra ngoài. Giúp mụn cám không có cơ hội làm ổ để phát triển trên da mặt bạn.

 Bôi kem trị mụn cám cho da mặt

 Bôi kem trị mụn cám cho da mặt

Bước 4: Se lỗ chân lông với nước hoa hồng

Sử dụng nước hoa hồng hoặc kem làm se lỗ chân lông bôi lên phần mũi để thu nhỏ lỗ chân lông của bạn. Đây là bước quan trọng trong điều trị mụn cám cho nên bạn không nên bỏ qua.

Cuối cùng là làm se lỗ chân lông với nước hoa hồng

Cuối cùng là làm se lỗ chân lông với nước hoa hồng

 Thật đơn giản mà lại hiệu quả phải không các bạn. Hãy chọn cho mình 1 phương pháp trị mụn cám thích hợp và kiên trì thực hiện, chắc chắn bạn sẽ sớm lấy lại được làn da trắng khỏe cũng như sự tự tin về  làn da của mình.

Chúc bạn thành công.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook