adv top

Hướng dẫn cách nặn mụn bọc đúng cách không để lại sẹo

10:38:11 - 02/03/2017 - admin
loading...

Mụn bọc có nên nặn không? – thông thường , theo nguyên tắc chúng ta sẽ không được nặn mụn bọc , nhưng dễ thường sẽ rất cấm cẳn nếu chúng ta không được động đến mụn. Nếu bạn quen tay nặn mụn bọc thường để lại sẹo và rất gian truân. Nhưng với cách nặn mụn bọc đúng cách an toàn dưới đây bạn sẽ không phải lo lắng về điều này nữa.

  1. Nhận biết mụn có khả thể nặn được

hung-dan-cach-nan-mun-boc-dung-cach-tai-nha

Khi nặn mụn bạn cần phân biệt được mụn nào nên nặn và không nên nặn

Không phải nốt mụn nào lộ rõ ra trên cơ thể là bạn đều có khả năng nặn được đâu nhé. Một số loại mun không thể nặn vì có khả năng gây viêm nhiêm cho da hoặc một vài biến chứng không mong muốn. Bởi thế , đầu tiên chúng ta cần biết những loại mụn không được nặn và mụn được nặn:

– Mụn không được nặn:

+ Mụn trứng cá bọc gồm nhiều ổ viêm , mụn mủ và cục sưng to , đau , không thấy cồi mụn.

+ Mụn trứng cá cụm mụn trứng cá nổi thành từng đám. Mụn Lộ rõ ra cùi trắng , mụn mủ thường lớn và rất đau , tạo nhiều đường dò chảy dịch hoặc mủ rất hôi.

+ Mụn trứng cá nguy hiểm cho sức khỏe thường Lộ rõ ra rất bất ngờ với triệu chứng viêm kèm sốt nhẹ , mụn có kích tấc lớn và rất đau. Nếu gặp loại mụn này mà teen thay máy nặn thì mụn sẽ mau chóng loét ra và lành để lại sẹo.

– Mụn như thế nào thì nặn được:

Các loại mụn ở thể nhẹ , mọc riêng rẽ , kích thước nhỏ và cồi mụn thường trồi lên sớm , khi thấy đầu mụn đã khô và có đầu cứng ở trung tâm mụn. Thì bạn có thể nặn.

  1. Hướng dẫn cách nặn mụn mủ không để lại sẹo :

Bước 1: Xông hơi da mặt:

Xông hơi da mặt để làm mở mang lỗ chân lông , giải phóng một phần chất độc có trong đó ra ngoài.   Nên xông hơi khoảng 10 – 15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Nếu bạn không có thời gian thì nên đắp một chiếc khăn thấm nước đủ ấm lên mặt trong trong vài phút.

Bước 2: Rửa tay thật sạch:

Đây là bước không thể thiếu bởi nếu rửa tay sạch trước khi nặn mụn bọc bạn sẽ giữ lại tối đa vi khuẩn xâm nhập vào da , không gây nhiễm trùng và tổn thương vùng da bị mụn.

Bước 3: Sử dụng gạc thấm:

Bạn nên dùng gạc thấm quấn quanh ngón tay để đảm bảo an toàn.

Bước 4: Nặn nhẹ nhàng:

Ấn nhẹ từ mọi phía , đảm bảo lực dồn về phía trung tâm mụn , nên nặn nhẹ để tránh bị sẹo.

Bước 5: Rửa mặt:

Sau khi nặn mụn bọc , cần rửa mặt lại với sữa hay nước rửa mặt có chứa thành phần diệt khuẩn. Hoặc có khả năng đắp mặt nạ trị mụn nếu muốn da sạch hoàn toàn. Nếu đắp mặt nạ trị mụn , bạn nên dùng mặt nạ thiên nhiên để không bị dị ứng da.

Bước 6: Chăm nom da sau khi nặn mụn bọc:

Việc nặn mụn bọc đúng cách để không để lại sẹo sẽ bao gồm cả bước chăm nom da sau nặn mụn. Vậy nặn mụn bọc xong nên làm gì?

– Bạn có khả năng đặt một cục đá lên mụn vài phút để giảm vết đỏ và se lỗ chân lông.

– Thoa nghệ tươi hoặc nha đam , mật ong lên chỗ mụn đã nặn để vết thương liền nhanh và không để lại sẹo.

Nếu sau khi nặn mụn làn da của bạn bị sưng đỏ. Bạn có khả năng tham khảo cách “Cấp cứu” làn DA SƯNG ĐỎ sau khi nặn mụn bọc. Để trị mụn bọc công hiệu , đầu tiên các bạn cần thực hiện cách nặn mụn bọc ở mũi đúng cách , nhưng tốt nhất bạn không nên nặn mụn vì nó sẽ rất dễ để lại sẹo.

 Xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook