adv top

Hiểu thêm về vitamin C cho hiệu quả trị sẹo thâm tốt hơn

15:07:58 - 25/04/2015 - admin
loading...

Vitamin C có tác dụng rất tốt trong việc làm lành sẹo, vết thương trên da và còn có tác dụng làm sáng da rất tốt. Tuy nhiên, không phải cứ sử dụng vitamin C nhiều là có tác dụng. Tìm hiểu thêm về vitamin C để giúp trị sẹo thâm hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: trị sẹo lõm

Bổ sung Vitamin C thông qua đường ăn uống như thế nào để phát huy tác dụng trong việc làm đẹp?

– Vitamin C bổ sung bằng thực phẩm có thể tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, phương pháp này không đủ để đem lại hiệu quả rõ rệt trong điều trị các khiếm khuyết của làn da. Khi hấp thụ Vitamin C bằng đường ăn, uống, tùy theo liều lượng sẽ tác động lên mọi cơ quan trong cơ thể. Vì vậy, ít có tác dụng cục bộ lên vùng da cần điều trị. Theo các nghiên cứu khoa học, việc bổ sung Vitamin C bằng đường uống có hiệu quả chỉ bằng một phần bốn mươi so với thoa trực tiếp vào sẹo, vết thâm, sạm nám.

– Sử dụng Vitamin C như thế nào để không gây bắt nắng?

– Trái với suy nghĩ của nhiều người, Vitamin C không gây bắt nắng. Đây là chất chống oxy hóa, ức chế sự hình thành melanin và làm mờ các melanin đã tạo ra, nhờ đó giúp làm mờ dần các vết thâm nám. Bên cạnh đó, nguyên nhân trực tiếp gây ảnh hưởng nghiêm trọng khiến làn da sạm đen chính là tia UVB trong ánh nắng mặt trời. Những vùng da bị sẹo, thâm… càng dễ bị tổn thương bởi ánh nắng. Do đó, dù áp dụng phương pháp điều trị nào, việc tránh nắng là cần thiết, để đảm bảo hiệu quả điều trị.

– Làm thế nào để lựa chọn được sản phẩm Vitamin C tốt cho việc điều trị sẹo, trị sẹo thâm?

– Khoa học đã chứng minh Vitamin C có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị các khiếm khuyết của làn da. Nhưng chúng ta cũng cần phân biệt rõ Vitamin C sử dụng trong mỹ phẩm thông thường và Vitamin C nguyên chất. Vitamin C chỉ phát huy tác dụng khi hàm lượng cao Vitamin C được vận chuyển vào sâu lớp đáy thượng bì, phát huy tác dụng tăng tạo collagen, ngăn sự hình thành và làm mờ hắc sắc tố melanin, làm mờ sẹo và vết thâm hiệu quả. Ngoài ra, Vitamin C còn có tác dụng ức chế tăng tiết nhờn, cải thiện tình trạng da thô ráp, sần sùi. Tuy nhiên, đặc tính của Vitamin C nguyên chất không ổn định, khó thẩm thấu qua da và dễ bị phân hủy. Điều này đỏi hỏi công nghệ điều chế đặc biệt, chỉ có được trong một số sản phẩm đặc trị.

– Các sản phẩm chứa Vitamin C phải sử dụng trong bao lâu để thấy được hiệu quả?

– Khi trị sẹo thâm với bất kỳ loại thuốc, kem trị mụn nào, bạn cũng cần kiên trì và tuân thủ theo hướng dẫn trên sản phẩm hoặc bác sĩ điều trị. Ngoài ra, bạn cần tránh da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Hiệu quả điều trị sẽ thấy rõ rệt từ sau 4 đến 8 tuần. Sẹo và vết thâm lâu năm sẽ cần thời gian dài hơn để phục hồi.

Gợi ý – Tìm Hiểu Thêm

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook