adv top

Đoán bệnh qua nốt mụn cùng “Bản đồ khuôn mặt”

16:13:47 - 22/03/2016 - admin
loading...

Trong Y học Phương Đông thì y học Trung Quốc cổ đại được xem là một trong những nền y học nổi tiếng nhất với những bài thuốc điều trị, khám, chữa bệnh và ngăn ngừa bệnh hoàn chỉnh. Các vấn đề về mụn đều có sự liên quan tới nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Chính vì thế mà từ mụn người ta có thể đoán biết được bạn đang mắc phải căn bệnh gì mà không phải là bị mụn thông thường.

Tìm hiểu thêm: cách trị mụn đầu đen lâu năm

Trên khuôn mặt chúng ta chính là một bản đồ. Mỗi vị trí trên khuôn mặt có thể có liên hệ tới một vùng khác. Vì vậy, ở mỗi một vị trí mọc của mụn khác nhau bạn có thể tìm thấy được căn bệnh chính xác gây lên mụn trên mặt. Cùng tìm hiểu qua về bản đồ này nhé.

Đoán bệnh qua nốt mụn cùng "Bản đồ khuôn mặt"

Đoán bệnh qua nốt mụn cùng “Bản đồ khuôn mặt”

Vùng 1 và 3 – Bàng quang và hệ thống tiêu hóa: Bạn hãy cải thiện chế độ ăn và uống nước nhiều hơn.

Vùng 2 – Gan: Hãy thử rời xa rượu, thức ăn béo và sữa có nhiều kem. Khu vực này cũng cho biết bạn có thể đang dị ứng với thực phẩm.

Vùng 4 và 10 – Thận: Hãy chắc rằng cơ thể bạn đang có đủ nước và cắt giảm soda, cà phê hay rượu (những thứ khiến bạn bị mất nước)

Vùng 5 và 9 – Hệ hô hấp: Những người hút thuốc hoặc thường bị dị ứng có xu hướng bị mụn trứng cá ở vùng mặt này.

Vùng 6 và 8 – Thận: Vùng quầng đen thường là kết quả của tình trạng mất nước và dùng quá nhiều rượu.

Vùng 7 – Tim: Kiểm tra huyết áp của bạn và hãy chắc rằng bạn không dùng các loại mỹ phẩm kích ứng da nhé.

Vùng 12 – Dạ dày: Hãy thêm nhiều chất xơ vào thực đơn ăn uống của bạn để giúp tiêu hóa tốt hơn.

Vùng 11 và 13 – Hormon: Stress và những thay đổi nội tiết có thể được giảm bớt bằng cách bổ sung rau xanh hay ăn nhẹ vào buổi tối. Nếu mụn vẫn nổi lên dai dẳng ở khu vực này, bạn nên đi khám bác sĩ. Có thể bạn đang bị mất cân bằng nội tiết tố. Ngoài ra, mụn tại khu vực này cũng cho biết thời điểm rụng trứng của bạn.

Vùng 14 – Bệnh tật: Đây có thể là dấu hiệu kháng thể trong người bạn đang phải chiến đấu với vi khuẩn gây bệnh. Hãy nghỉ ngơi và uống nhiều nước.

Tìm hiểu thêm: nha đam trị mụn đầu đen

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook