adv top

Đánh giá đơn giản về 2 phương pháp trị mụn thông thường

16:07:55 - 23/06/2016 - admin
loading...

Có phương pháp trị mụn đơn giản được khá nhiều người lựa chọn. Hãy thử đánh giá về 2 phương pháp trị mụn này xem có thực sự phù hợp với bạn không nhé.

1. Phương pháp thứ nhất: Sử dụng tay nặn mụn, sau đó tham khảo ý kiến của bố mẹ anh chị em, những người đã từng bị mụn, vào mạng tìm kiếm thông tin thuốc trị mụn, mua và mang về sử dụng các loại mỹ phẩm trị mụn như: Bộ kem trị mụn của Ponds, kem trị mụn Thảo Lâm, kem trị mụn Thảo Sâm, kem Acanacre, kem Orflame… Mụn trứng cá là triệu chứng thường xuất hiện ở tuổi mới lớn, khi phát hiện bị mụn người Việt thường hay thực hiện điều trị theo những phương pháp sau đây:

Ưu điểm: Tình trạng mụn có thể hết tạm thời nếu loại kem đó phù hợp với da.

Nhược điểm: Mụn có thể sẽ quay trở lại trong một thời gian ngắn thường là trong khoảng 1 – 2 tháng sau với mức độ nặng và mật độ nhiều hơn rất nhiều. Sử dụng các loại kem này có thể gây lão hóa da, chảy sệ da vì thường trong kem có chứa nhiều axit và độ kiềm cao, một số loại kem còn có kẽm và thủy ngân gây hại da nghiêm trọng.

Đối với những bạn có làn da nhạy cảm. Sử dụng các loại kem, mỹ phẩm có thể có tác dụng phụ ngược với kết quả mong muốn chỉ trong thời gian rất ngắn. Chính vì thế, bạn có quyết định làm theo phương pháp này thì cần cân nhắc kỹ loại sản phẩm mình nên lựa chọn nhé.

Các loại kem, mỹ phẩm trị mụn về lâu dài có thể làm lão hóa da

Các loại kem, mỹ phẩm trị mụn về lâu dài có thể làm lão hóa da

2. Phương pháp thứ hai: Sau khi điều trị theo cách thứ nhất mà không khỏi thường làm cho da có biểu hiện xấu hơn người bị bệnh chuyển sang xu hướng sử dụng các thực phẩm chức năng: Viên ngừa mụn An Bảo, viên ngừa mụn Hoa Linh, Kamida…

Ưu điểm: Không gây hại cho da, tình trạng mụn có thể tạm ngừng phát triển nếu phù hợp với cơ địa của người khi dùng thực phẩm chức năng.

Nhược điểm: Thời gian điều trị dài thường từ 3-6 tháng, chỉ có tác dụng cân bằng nội tiết tố không có tác dụng điều trị thể mụn bên ngoài (trong khi mụn chủ yếu xuất hiện do tình trạng viêm da, viêm lỗ chân lông) nên không có hiệu quả cao. Chi phí trị mụn cao thường từ 4-6 triệu.

Đây là những đánh giá cơ bản nhất về 2 phương pháp trị mụn này. Bạn có thể tham khảo và đưa ra đánh giá cho mình và có cái lựa chọn an toàn cho làn da của mình.

Khám phá thêm: Tri mun boc bang kem danh rang

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook