adv top

Chữa sụp mí mắt bẩm sinh – Những thắc mắc chưa giải đáp

17:26:35 - 24/01/2018 - Bác Sĩ Tư Vấn
loading...

Sụp mí mắt khiến nhiều người cảm thấy bất tiện trong sinh hoạt và tự ti trong cuộc sống. Vì thế, có rất nhiều câu hỏi xung quanh việc chữa sụp mí mắt chưa được giải đáp khiến họ băn khoăn. Hiểu được nỗi lo lắng đó, bài viết sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc của các bạn về dịch vụ này.

Sụp mí mắt là gì?

Tình trạng sụp mí mắt được xác định khi mí mắt trên trễ xuống, che khuất một phần đồng tử. Sụp mí khiến tầm nhìn bị hạn chế. Ngoài ra, sụp mí mắt còn khiến gương mặt trông mệt mỏi, kém thẩm mỹ, khiến những người mắc phải mất tự tin. Do đó, bạn nên khắc phục tình trạng này bằng chữa sụp mí mắt càng sớm càng tốt.

chữa sụp mí mắt 1

Sụp mí mắt ảnh hưởng đến thị lực và ngoại hình

Tại sao mắt bị sụp mí?

Sụp mí mắt có nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, trong số đó, theo thống kê của Hiệp hội Thẩm mỹ Hàn Quốc KCCS, có tới 75% những ca sụp mí mắt là do bẩm sinh. Bản thân cơ nâng mi trên do yếu tố di truyền đã yếu hơn bình thường, khiến mí mắt trễ xuống. Những trẻ sinh ra với đôi mắt bị sụp mí có thể gặp phải những vấn đề sau:

  • tự ti về ngoại hình;
  • sai tư thế cổ và đầu do phải ngước lên nhìn thường xuyên, dẫn đến những vấn đề về cột sống, đặc biệt là vùng vai gáy;
  • nhược thị: do mắt thường xuyên bị che khuất, lâu dần khiến thị lực suy giảm

Vì thế, chữa sụp mí mắt bẩm sinh có thể sớm khắc phục nhược điểm này và trả lại cho bạn đôi mắt đẹp rạng ngời.

Chữa sụp mí mắt bằng cách nào?

Do sụp mí mắt bẩm sinh thường là do cơ nâng mi kém hoặc mất chức năng, phẫu thuật chữa sụp mí mắt bẩm sinh thường tập trung vào nhóm cơ này. Trên thực tế, bác sĩ sẽ thực hiện rút ngắn cơ nâng mi, đồng thời loại bỏ phần da chùng để tạo hình mí mắt mở to, rõ hơn. Nếu bạn muốn tạo mắt hai mí, bác sĩ có thể thực hiện đồng thời cả thao tác tạo mí để mang lại cho bạn đôi mắt to tròn hơn

chữa sụp mí mắt 1

Mô phỏng phẫu thuật thu ngắn cơ nâng mi chữa sụp mí mắt bẩm sinh

Đây là một tiểu phẫu khá đơn giản, chỉ tác động vào vùng mí mắt và cơ nâng mi nên bạn không cần lo lắng chữa sụp mí mắt bẩm sinh có an toàn không. Bởi kỹ thuật này trên thực tế khá đơn giản.

Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan mà thực hiện tại những cơ sở không uy tín, kém chất lượng. Nguyên nhân là vì những cơ sở này không có đầu từ chất lượng về cả cơ sở vật chất lẫn nhân lực. Tay nghề bác sĩ không đảm bảo chất lượng khiến cho cuộc phẫu thuật trở nên vô cùng nguy hiểm. Bởi lẽ, đôi mắt của bạn hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng bởi những thao tác không chính xác và sự thiếu kiến thức, thiếu kinh nghiệm giải phẫu của bác sĩ.

Vây, nên chữa sụp mí mắt ở đâu?

Chữa sụp mí mắt ở đâu là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Một địa chỉ chữa sụp mí mắt uy tín cần đảm bảo được những yếu tố sau:

  • Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động;
  • Có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm;
  • Đầu tư cơ sở vật chất, công nghệ hiện đại;
  • Chế độ chăm sóc khách hàng trước, trong và sau phẫu thuật chu đáo, đảm bảo đúng quy trình khoa học;
  • Được các chuyên gia và khách hàng đánh giá cao.
loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook