adv top

Chế độ chăm sóc sau phẫu thuật cắt mí mắt

15:32:13 - 09/02/2018 - Bác Sĩ Tư Vấn
loading...

Cắt mí mắt là một trong những loại hình phẫu thuật phổ biến nhất đối với phụ nữ châu Á. Tuy nhiên, để có được đôi mắt đẹp nhất, bạn cần tuân thủ chế độ chăm sóc khá nghiêm ngặt.

sau khi cắt mí nên kiêng gì

Sau khi cắt mí cần chăm sóc thế nào để có mắt đẹp?

Sau khi cắt mí mắt có những triệu chứng gì?

Thông thường, sau khi cắt mí mắt, sưng đau và bầm tím là những triệu chứng chắc chắn sẽ xuất hiện. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhìn thấy rõ vết phẫu thuật trên mí mắt Điều này làm cho mí mắt trông không được tự nhiên. Đồng thời, bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi mở mắt.

sau khi cắt mí nên kiêng gì

Những triệu chứng thường gặp sau khi cắt mí mắt

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì những triệu chứng này chỉ là tạm thời. Bầm tím sẽ giảm dần trong 3-10 ngày tùy phương pháp cắt mí và tùy cơ địa của bạn. Sau khoảng 1-2 tuần, mắt sẽ hết sưng.

Đương nhiên, thời gian hồi phục phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Có thể kể đến như công nghệ cắt mí càng hiện đại sẽ cho kết quả nhanh chóng hơn, tình trạng sức khỏe, cơ địa và tình trạng mí khác nhau sẽ cho kết quả khác nhau. Bên cạnh đó, không thể không kể đến chế độ chăm sóc hậu phẫu mà bạn cần thực hiện.

Chăm sóc sau cắt mí mắt như thế nào?

Tuy thuộc vào tình trạng từng người mà có những bước chăm sóc khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, bác sĩ sẽ đưa ra những lưu ý nhỏ sau đây để giúp công việc của bạn dễ dàng hơn.

  1. Chườm đá: trong 1-2 ngày đầu, mắt bạn sẽ bị sưng khá trầm trọng do máu khi đó sẽ được tập trung vào vùng mí mắt. Đây là cơ chế tự làm lành vết thương tự nhiên của cơ thể nên bạn không cần lo lắng. Thế nhưng, bạn nên thường xuyên chườm đá để mắt giảm sưng nhanh chóng sau 3 ngày. Điều này ảnh hưởng khá lớn đến thời gian hồi phục của bạn.
  2. Giữ đầu đúng tư thế: Giữ đầu đúng tư thế khá quan trọng, ngay cả khi bạn đang ngủ. Thường xuyên cúi đầu, nâng vật nặng và nằm quá lâu trong thời gian dài, đặc biệt là  khiến máu khó lưu thông hơn. Từ đó, thời gian giảm sưng cũng lâu hơn. Hơn nữa, máu cũng sẽ đổ về vùng phẫu thuật nhiều hơn, khiến máu chảy không ngừng.
  3. Chế độ dinh dưỡng: Sau khi cắt mí nên kiêng ăn gì là một trong những câu hỏi thường gặp nhất. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, bạn nên hạn chế ăn muối trong khoảng thời gian  vết phẫu thuật chưa lành. Khi ăn muối nhiều, cơ thể bạn sẽ tích nước nhiều hơn. Trong 3 tuần đầu, bạn không nên hút thuốc hay uống rượu và sử dụng chất kích thích. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh những loại thực phẩm giàu protein như thịt gà, cá và thịt bò.
  4. Tránh trang điểm: Tránh trang điểm mắt trong khoảng 3 tuần đầu, đặc biệt là khi mắt vẫn còn sưng bầm và vết mổ vẫn chưa lành. Trang điểm quá sớm có thể khiến đôi mắt của bạn dễ bị nhiễm trùng và có sẹo.
  5. Hãy kiên nhẫn! Sau khi phẫu thuật cắt mí, bạn có thể không nhìn thấy kết quả ngay lập tức. Bạn có thể mệt mỏi và căng thẳng khi đôi mắt không được đẹp. Thế nhưng, đừng quá lo lắng vì sau khi đôi mắt tan bầm, bạn sẽ có một đôi mắt đẹp như mong muốn.

 

Hãy kiên nhẫn chờ đợi và đừng bỏ qua bất cứ bước chăm sóc nào của bác sĩ. Những vấn đề như cắt mí mắt sau bao lâu đẹp hay có biến chứng không sẽ biến mất nhanh chóng.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook