adv top

Biểu hiện của bao xơ và cách khắc phục khi bị bao xơ sau nâng ngực

15:09:58 - 18/05/2018 - Bác sĩ tư vấn
loading...

Bao xơ là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất sau thẩm mỹ nâng ngực. Các chuyên gia khuyến cáo bao xơ phải được phát hiện sớm và kịp thời điều trị trước khi ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tính mạng con người. Tìm hiểu biểu hiện của bao xơ, nguy hại khi bị bao xơ để phòng ngừa tốt nhất.

Biểu hiện của bao xơ sau nâng ngực

Co thắt bao xơ là hiện tượng sau 1 thời gian phẫu thuật đặt túi độn ngực xảy ra khi hình thành lớp vỏ cứng bao quanh vùng túi độn. Ở giai đoạn đầu tiên, thông thường rất khó phát hiện bao xơ do chưa có biểu hiện rõ rệt, ngực vẫn trông mềm mại, tự nhiên.

biểu hiện của bao xơ1

Tuy nhiên, tại các giai đoạn sau của tình trạng bao xơ đã dần có biểu hiện thì chị em nên hết sức lưu ý và ngay khi phát hiện cần trực tiếp đi khám ngay. Biểu hiện của bao xơ ở mức độ nặng là:

  • Ngực sờ vào có cảm giác cương cứng hơn trước, rất khó vận động di chuyển vùng ngực linh hoạt
  • Núm vú trông nhỏ hơn,  cứng hơn và có thể bị lệch lên phía trên so với vị trí ban đầu
  • Bầu ngực có dấu hiện biến dạng: vú bất cân đối hai bên, không tròn mà bị méo, sai vị trí so với dáng ngực tự nhiên
  • Vú biến dạng hoàn toàn so với dáng ngực ban đầu, sờ vào rất cứng vào gây đau đớn. Đây là dấu hiệu của tình trạng bao xơ giai đoạn cuối và vô cùng nguy hiểm.

Bị bao xơ phải làm sao?

Ngay khi bạn cảm thấy những biểu hiện lạ tại vùng ngực của mình hoặc có một trong các biểu hiện của bao xơ mà chúng tôi đưa ra thì bạn cần sắp xếp thời gian gặp bác sĩ chuyên khoa ngay. Sau khi kiểm tra xác định tình trạng của bạn, bác sĩ sẽ quyết định cắt bỏ bao xơ hoặc tháo túi độn.

Với trường hợp mong muốn thay túi độn ngực, bác sĩ sẽ căn cứ và có thể tiến hành thay túi sớm nhất nhưng sức khỏe của bạn phải đảm bảo. Sẽ không có bất kì nguy hại nào lớn tới sức khỏe của bạn nếu điều trị kịp thời.

biểu hiện của bao xơ2

Cách phòng tránh bao xơ sau nâng ngực

Theo thống kê, tỉ lệ xuất hiện biến chứng bao xơ sau phẫu thuật nâng ngực chỉ chiếm dưới 5%. Và bạn hoàn toàn có thể phòng tránh rủi ro này nếu thực hiện đúng những chỉ định và lời khuyên của chúng tôi:

Thứ nhất: Lựa chọn địa chỉ nâng ngực uy tín

Mọi vấn đề về phẫu thuật nâng ngực cho bạn đều được quyết định bởi cơ sở thẩm mỹ bạn lựa chọn. Chỉ khi bạn phẫu thuật tại địa chỉ uy tín, máy móc hiện đại, đạt tiêu chuẩn bệnh viện thẩm mỹ của Bộ Y Tế, kết quả và an toàn sau nâng ngực mới được đảm bảo.

Tại cơ sở thẩm mỹ lớn, có thương hiệu, bạn sẽ được thực hiện bởi bác sĩ giỏi đảm bảo việc đặt túi đúng vị trí, kĩ thuật chính xác cao, kiểm soát sự cố tốt trong và sau phẫu thuật.

Thứ hai: Đảm bảo sức khỏe đủ điều kiện thực hiện nâng ngực

Bạn thực sự đang có vấn đề về sức khỏe hay mắc những bệnh tim mạch, huyết áp thì tuyệt đối không được nâng ngực. Bởi không chỉ bao xơ mà có rất nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy đến với bạn. Hãy yêu cầu được kiểm tra, xét nghiệm chi tiết trước khi phẫu thuật nâng ngực.

biểu hiện của bao xơ3

Thứ ba: Chất liệu túi độn ngực an toàn, tương thích cao với cơ thể

Một trong những nguyên nhân gây bao xơ là quá trình đào thải, chống lại vật thể lạ không tương thích với cơ thể khi đưa vào ngực. Do đó, chất liệu túi an toàn, phù hợp tồn tại trong cơ thể người sẽ hạn chế tối đa nguy cơ bao xơ cho bạn. Bạn nên tìm hiểu và chỉ sử dụng túi độn của các thương hiệu lớn thế giới, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận kiểm định chất lượng rõ ràng.

Hi vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn về biểu hiện của bao xơ và cách khắc phục tốt nhất sau nâng ngực. Ngoài biến chứng bao xơ còn rất nhiều rủi ro khác nếu bạn có thể xảy ra. Để phòng ngừa và an toàn cho bản thân, bạn nên liên hệ tư vấn với bác sĩ chuyên khoa ngực của chúng tôi ngay: 1900 6466.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook