adv top

Bí quyết trị khô xơ cho từng kiểu tóc

05:29:00 - 03/05/2013 - admin
loading...

Nắng gió mùa hè cùng  việc lạm dụng hóa chất khiến tóc bạn trở nên thiếu sức sống. Hãy nghe lời khuyên từ các chuyên gia  Ấn Độ để nắm giữ bí quyết trị khô xơ cho từng kiểu tóc

Cho tóc duỗi

Với những bạn gái sở hữu mái tóc duỗi, điều đầu tiên cần làm là tránh gội đầu trong vòng 48 tiếng sau khi ép duỗi. Qua được khoảng thời gian đó, bạn có thể làm sạch đầu nhưng tuyệt đối nhẹ nhàng, tránh chà xát mạnh. Hãy sử dụng nước ấm khi gội và tránh xa nước nóng, cũng như  các loại dầu gội chứa lưu huỳnh. Gội xong, dùng khăn bông thấm, chải đầu rồi để khô tự nhiên. Nếu nhận thấy tóc khô, xơ sau một thời gian duỗi, mỗi tuần nên hấp dầu một lần để cân bằng độ ẩm cho tóc. Với tóc bị khô, xơ nghiêm trọng, nên chọn hấp lạnh thay vì hấp nóng.

Bi quyet tri kho xo cho tung kieu toc

Hấp dầu một lần để cân bằng độ ẩm cho tóc duỗi

Cho tóc lọn

Sau khi uốn lọn, trong 4 tuần đầu bạn nên ủ lạnh 1 lần/tuần, mỗi lần từ 5-10 phút nhằm cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc, đồng thời hạn chế tác động gây khô của nhiệt và hóa chất. Tiếp đó, sử dụng dầu gội và dầu xả chứa nhiều chất dưỡng ẩm dành riêng cho tóc uốn vì nếu dùng dầu thông thường những lọn tóc sẽ  nhanh chóng thẳng tuột ra và không còn giữ được nét đẹp ban đầu. Lược dày là kẻ thù của tóc setting hay uốn lọn. Một chiếc lược có răng thưa là gợi ý tuyệt vời cho những mái tóc dạng này.

Bạn cũng nên dùng dầu dừa, dầu ô liu hoặc trộn dầu thực vật và lòng đỏ trứng gà ủ tóc từ 30-45 phút để tăng cường độ ẩm cho tóc. Hạn chế tối đa việc sử dụng máy sấy cũng như chà xát tóc vào khăn bông.  Nên để tóc khô tự nhiên tập thói quen dùng ngón tay xoắn tóc còn ẩm để tạo ra những lọn tóc bồng bềnh.

Bi quyet tri kho xo cho tung kieu toc

Nên sử dụng dầu gội và dầu xả chứa nhiều chất dưỡng ẩm dành riêng cho tóc uốn

Cho tóc phồng

Với mái tóc phồng, rụng tóc là hiện tượng phổ biến. Muốn hạn chế,  bạn nên chọn sản phẩm chăm sóc đặc trị chứa nhiều dưỡng chất và làm ẩm tận bên trong lõi tóc, giúp tóc có độ bóng. Ngoài ra, đừng quên sử dụng dầu xả mỗi khi gội đầu. Sau khi gội,  tuyệt đối dùng khăn vò tóc, vì sẽ làm tóc khô, rối; cũng không dùng tay vuốt hết nước sẽ làm tóc không còn độ xoăn. Chỉ nên dùng khăn mềm thấm nhẹ hoặc để tóc khô tự nhiên. Đắp mặt nạ cho tóc nửa tháng một lần là liệu pháp tuyệt vời. Tinh dầu hoa oải hương, dầu ô liu, trứng gà, lô hội… là những loại mặt nạ thiên nhiên rất hữu ích cho kiểu tóc phồng

Bi quyet tri kho xo cho tung kieu toc

Những loại mặt nạ thiên nhiên rất hữu ích cho kiểu tóc phồng

HD

The post Bí quyết trị khô xơ cho từng kiểu tóc appeared first on Kiểu tóc đẹp.

Nguồn: Kieutocdep.vn

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook