adv top

Bé sơ sinh bị rụng tóc

09:12:03 - 27/08/2013 - admin
loading...

Bé sơ sinh bị rụng tóc là hiện tượng khá phổ biến trong 6 tháng đầu . Các bậc phụ huynh hãy nên chú ý để có cách xử lý đúng cách đối với tình trạng rụng tóc ở trẻ nhỏ

Bé sơ sinh bị rụng tóc 

Bé sơ sinh bị rụng tóc1

Trong khi rụng tóc ở trẻ sơ sinh và trẻ em có thể được coi là một nguyên nhân quan tâm, rụng tóc ở trẻ em có thể chủ yếu là tự nhiên – ở trẻ nhỏ, có đến 50-100 sợi tóc có thể rơi ra mỗi ngày. Rụng tóc không đều thuộc loại này, mà kết quả từ sự phát triển tự nhiên và nguyên nhân, thường là đảm bảo rằng tóc của đứa trẻ có khả năng quay trở lại một lần nữa khá nhanh chóng.

Tuy nhiên, bất chấp những nguyên nhân tự nhiên của rụng tóc ở trẻ sơ sinh và trẻ em, một số hình thức Rụng Tóc có thể dám nhận lời thách một điều kiện y tế hoặc kéo dài hơn.

Tóc ở trẻ sơ sinh có thể khác nhau rộng rãi. Trong khi một em bé có thể được sinh ra với một cái đầu đầy tóc, một có vẻ gần như hói khi sinh. Cả hai thái cực là hoàn toàn bình thường, bao gồm tất cả các biến thể ở giữa. Tóc của một em bé thường rơi ra sau ba tháng, sau đó vụ thứ hai của tóc thay thế đầu tiên. Đôi khi, quá trình này có thể diễn ra từ từ, cho trẻ sơ sinh khác, khoảng cách giữa sự phát triển của hai loại cây trồng có thể sẽ rõ rệt hơn, có thể gây ra các bậc cha mẹ lo lắng. Miễn là da đầu trông khỏe mạnh, sau đó nó có khả năng nhất mà không có gì là không ổn.

Đứa trẻ cuối cùng sẽ phát triển một cái đầu đầy tóc – như đầu của người lớn, người đứng đầu của mỗi đứa trẻ sẽ tổ chức khoảng 100.000 sợi tóc. Mỗi tóc cá nhân phát triển trong ba năm ở mức khoảng một nửa milimet một ngày, trước khi bỏ và được thay thế bằng một sợi mới.

Tóc của một đứa trẻ thường có thể nhìn thưa thớt cho đến khoảng tuổi ba, cho mái tóc để sau đó dày lên trong vài năm tới. Hầu hết các trẻ em dường như có tương đối ít tóc trong những năm đầu tiên của họ làm phát triển một đầu bình thường của tóc.

Rụng tóc từng vùng được đặc trưng bởi một vòng tròn, vá hói trên da đầu. Điều kiện là không có hại, nhưng khiếu nại có thể có thể dẫn đến Rụng Tóc đầy đủ trên da đầu. Không có điều trị rụng tóc đã được phê duyệt cho rụng tóc từng vùng ở trẻ em, tuy nhiên 80% người bị trẻ sơ sinh sẽ phát triển tóc của họ trở lại trong vòng một năm.

Kết quả Trichotillomania từ đứa trẻ xoắn tóc của nó, dẫn đến áp lực lên các nang tạo ra các bản vá lỗi hói không đồng đều. Điều kiện có thể được có lẽ liên quan đến sự căng thẳng phát sinh đứa trẻ. Sợi lông mọc trở lại một khi áp lực được lấy ra, cung cấp các nang tóc không sẹo.

Cách xử lý

Bé sơ sinh bị rụng tóc2

Nếu nguyên nhân gây rụng tóc ở bé là do hormone thì bạn không cần làm gì cả. Bạn nên chờ đợi và kiểm tra tình trạng rụng tóc của bé có tiến triển tốt hơn trong thời gian tới.

Nếu những mảng hói trên đầu xuất phát từ việc bé nằm cùng một vị trí, bạn thử điều chỉnh lại tư thế ngủ cho bé (gồm cả giấc ngủ ngày và giấc ngủ đêm). Nếu bạn thường cho bé nằm ngửa (với một bên đầu chạm vào thành cũi), bạn nên điều chỉnh đầu bé theo một hướng khác. Lưu ý là bé có thể tự quay đầu về hướng quen thuộc khi ngủ trong cũi hoặc duy trì tư thế ngủ mà bé thoải mái. Do đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra để điều chỉnh vị trí ngủ hợp lý cho bé.

Nếu nguyên nhân rụng tóc ở bé là do gãy tóc, bạn nên tránh những tác động từ môi trường bên ngoài (bao gồm cả việc chải tóc cho bé thật nhẹ nhàng). Phần lớn tóc ở bé đều yếu và mảnh hơn của người lớn.

Tìm hiểu thêm tại đây : Nguyên nhân rụng tóc ; chữa rụng tóc 

Thẩm Mỹ Viện Kangnam

Địa chỉ: 39 Quang Trung – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội

Tel: 04.62.55.99.77 – Mobile: 0968.999.777

TP HCM: 179C – Đường 3/2 – Quận 10  Tel: 08.62.94.66.88   Mobile: 0969.999.777

Website: http://thammyvien.org/

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook