adv top

Bạn có biết những nguy cơ tiềm ẩn khi phun xăm môi?

14:50:47 - 03/03/2015 - admin
loading...

Phun xăm môi mang lại cho chị em đôi môi hồng hào một cách đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, chị em cũng cần cân nhắc kỹ các ưu và nhược điểm của thủ thuật làm đẹp này trước khi quyết định thực hiện.

Nguy hại tiềm ẩn của phun xăm môi

Nguy hại khôn lường của phun xăm môi

Với những bạn gái có sắc môi nhợt nhạt, màu môi không tươi hoặc bị thâm do cơ địa bẩm sinh, phun xăm môi được xem là giải pháp hiệu quả giúp khắc phục mau chóng khiếm khuyết ngoại hình này. Tuy nhiên, không phải lúc nào, tại đâu và với ai phun xăm môi cũng an toàn tuyệt đối. Nếu bạn không lựa chọn địa chỉ phun xăm thẩm mỹ uy tín và chăm sóc theo đúng quy trình, bạn sẽ có nguy cơ gặp phải những biến chứng dưới đây.

Các rủi ro về sức khỏe khi phun môi

Do dùng các mũi kim nhỏ đâm xuyên trực tiếp vào da nên phun, xăm môi vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe, đặc biệt nếu thực hiện tại các cơ sở thẩm mĩ thiếu chuyên môn, nghiệp vụ. Có thể kể đến một số mối nguy mà chị em có thể gặp phải khi thực hành thủ thuật làm đẹp đơn giản này:

Nhiễm trùng tại chỗ xăm. Sưng, tấy đỏ kéo dài, chảy máu, nổi mụn, môi bị tụ mủ là những hậu họa khó lường sau khi xăm môi, bên cạnh miêu tả hay gặp như sưng nề trong vài ngày đầu tùy cơ địa của từng người.
Bị dị ứng với mực xăm. Dị ứng khi phun, xăm môi thường biểu đạt bằng việc da bị viêm, tróc kéo dài nhiều tháng, thậm chí nhiều năm. Bác sĩ Cao Ngọc Bích cho biết, hồ hết những loại mực xăm hiện có trên thị trường đều chứa các thành phần hóa học độc hại.
Lây các bệnh truyền nhiễm do không vệ sinh dụng cụ. Nếu không diệt trùng đúng cách, vật dụng, máy móc dùng trong quá trình phun, xăm có thể là nguyên cớ lây nhiễm các bệnh hiểm nguy như giang mai, HIV, viêm gan B,C …,

Để có được làn môi đẹp với các đường nét phù hợp tổng thể khuôn mặt, màu sắc hài hòa, đòi hỏi chuyên viên phun xăm không chỉ có tay nghề cao, khéo mà còn phải được đào tạo về kỹ thuật phun, xăm, hiểu rõ nhân tướng học. Chưa kể các rủi ro có thể gặp phải như môi không đều màu, viền môi bị lệch, màu xăm bị biến đổi không như màu mực gốc đã chọn trước đó … Do đó, giải quyết vấn đề  phun môi ở đâu đẹp là điều chị em cần thực hiện trước nhất để đảm bảo phun môi thưc hiện an toàn.

Ngoài ra, việc lạm dụng phun, xăm quá nhiều lần còn khiến chị em bị trơ da, da không ăn mực dẫn đến việc xăm màu lên môi trở nên khó khăn và không đạt hiệu quả thẩm mĩ như mong muốn.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook